LỚP HỌC MỚI BẢN EM

Thứ sáu - 13/11/2020 22:18
LỚP HỌC MỚI BẢN EM

Điểm trường mầm non Bản Chống Sư A nay đã được thay áo mới. Trước đây điểm trường này là điểm khó khăn nhất trường tôi: Là lớp học bán kiên cố, mặc dù là lớp hai cứng nhưng đã được xây dựng gần hai mươi năm, hệ thống cột, ván bưng bị mối mọt siêu vẹo không đảm bảo an toàn. Nhưng nhờ sự giúp đỡ chung tay của các nhà từ thiện và các cấp lãnh đạo tại địa phương cũng như sự đóng góp nhiều ngày công của dân bản, nay điểm trường Bản Chống Sư A - Trường Mầm Non Suối Lư đã được xây dựng khang trang sạch đẹp.
          Lớp học mới đẹp như thế này là niềm mơ ước của biết bao thế hệ học sinh Mầm Non của Bản Chống Sư A. Gìa làng Bản đã nói " Đây là công trình kiên cố đầu tiên tại bản, tôi rất xúc động và cảm ơn, mong đảng chính phủ quan tâm nhiều hơn nữa". Có một em học sinh được tôi dạy cách đây rất nhiều năm, buổi đầu tiên em bế con em đi học lớp mới, tôi nhìn thấy niềm xúc động trong ánh mắt của em, cậu bé học sinh ngày nào bế đứa con nhỏ sờ vào bức tường, rồi sờ nhẹ vào nền đá hoa rồi bảo con là sướng hơn bố rồi nhé!
         Đây cũng là niềm mơ ước của nhiều giáo viên Mầm Non cắm bản tại điểm bản Chống Sư A rất phấn khởi, bản thân tôi là giáo viên công tác lâu năm và đã có nhiều năm giảng dạy tại bản không khỏi xúc động tự hào khi con em mình được học ở lớp học khang trang sạch đẹp như thế này. Dù con đường đi lại còn khó khăn, nhưng bước chân cô giáo lên bản hôm nay vui hơn, nhanh hơn.
         Mong rằng những cánh tay nhân ái dài hơn nữa, đến những vùng sâu vùng xa, những nơi chưa có lớp học đẹp như bản tôi để thắp sáng ước mơ của em nhỏ nơi đó như bản của tôi.

received 835896527162509 (1)
received 766434963950027