Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Trung Tâm Suối Lư Xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 01657111789
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM MẦM NON : BỘ ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH BÉ

1. Cấu tạo
Bộ đồ dùng trong gia đình gồm có rất nhiều chi tiết như: tủ để ti vi, ti vi, bộ bàn ghế, giường, tủ quần áo, tủ lạnh, phích, cốc, bát, ấm, bộ ấm chén, chảo, bàn là.

2. Vật liệu:
Lọ nước rửa bát, vỏ hộp sữa chua, chai nước lọc, can nước rửa bát, vỏ thạch, vỏ hộp sữa fitti, tút cầu, len, túi bóng, cốc ăn một lần xốp bitits, bìa các tông, hộp giấy đựng bánh, giấy màu, keo dán, kéo, keo nến, keo 502, xốp trắng, len, túi bóng.…

 

3. Quy trình làm bộ đồ dùng gia đình bé.

Từ những chai nước phế thải như chai nước rửa bát, vỏ hộp sữa tôi đã lựa lấy những phần đẹp nhất cắt và tôi lấy giấy màu xốp bitits cắt và dán chúng lại với nhau để tạo ra các đồ dùng gần gũi thân quen với trẻ: Bộ ấm chén, bát, cốc, thìa, xoong, chảo; Tôi dùng vỏ hộp sữa chua cắt và ghép lại với nhau để tạo thành bộ bàn ghế; tôi lấy xốp và giấy bọc ở các bộ bàn ghế tôi cắt và dán tạo thành chiếc giường; tôi còn dùng các tấm bìa các tông vỏ hộp bằng giấy tôi gấp và cắt để tạo thành tủ để tivi, tivi, tủ đựng quần áo, tủ lạnh, đĩa; Từ những miếng xốp cắt, tô màu thành các món ăn như đậu phụ, bánh trôi. Ngoài ra tôi còn dùng len để làm bún, bánh đa nem. Tôi còn sử dụng giấy gói hoa, ống mút gấp thành lọ hoa. Tất cả những đồ chơi này đều làm từ những nguyên vât liệu rẻ tiền, dễ kiếm, đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn cho trẻ, góp phần vào việc bảo vệ môi trường xung quanh chúng.

4. Ứng dụng

Bộ đồ dùng gia đình bé được chúng tôi sử dụng chủ yếu trong hoạt động vui chơi như: Hoạt động góc chơi gia đình, bán hàng. Ngoài ra những đồ dùng này chúng tôi còn có thể sử dụng trong hoạt động cho trẻ làm quen với toán như: Nhận biết nhóm số lượng và nhận biết mối quan hệ hơn kém trong phạm vi 10. Trên những đồ dùng này chúng tôi còn gắn chữ cái và số thông qua hoạt động chơi có thể củng cố lại được chữ cái và số cho trẻ, các đồ dùng này còn được chúng tôi trang trí bằng nhiều màu sắc qua đó trẻ được khắc sâu hơn về màu sắc. Bộ đồ dùng gia đình này chúng tôi còn sử dụng vào các hoạt động gợi mở gây hứng thú vào bài của chủ đề gia đình, Hoạt động tăng cường tiếng việt vào buổi chiều cho trẻ dân tộc, dạy trẻ bài thơ cái bát xinh xinh. Còn những giỏ hoa này có thể dùng để trẻ chơi trong hoạt động góc (trang trí nhà), trang trí lớp nhưng cũng có thể dùng để làm hoa điểm thưởng cho trẻ khi tham gia vào các trò chơi các đội thi đua nhau.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hạnh
Nguồn: Bản Suối Lư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết