Hình ảnh chợ quê

•   06/12/2022 12:12:35 PM
  •   Phản hồi: 0

“CHỢ QUÊ”
Chợ Quê là nét văn hóa đặc trưng của đồng bào vùng cao, nên đã được các cô giáo và các em học sinh mầm non trưng bày các gian hàng đẹp mắt. Đó là những chiếc áo, chiếc váy được thêu tay tinh xảo và những cuộn chỉ nhiều màu sắc được chọn lựa tỉ mỉ, ở đó còn có những sản vật địa phương chỉ vùng cao mới có, những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc mang đậm đà bản sắc dân tộc tại địa phương nơi các em học sinh đang sinh sống. Đặc biệt mỗi gian hàng đều chú trọng về khâu an toàn vệ sinh, từ đó thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Trẻ đến trường đến lớp tham gia vào các hoạt động trải nghiệm trong các giờ chơi, các em thực sự được thỏa mãn với nhu cầu khám phá, được chơi theo hứng thú, được đóng vai tham gia vào cuộc sống thu nhỏ của người lớn như bán hàng, mua hàng, trẻ như được hòa mình và sống trong không khí chan hòa ngập tràn tiếng cười nhộn nhịp. Đây là một sân chơi thú vị, không chỉ giúp các em hiểu về phong tục tập quán, văn hóa của dân tộc mình mà còn giúp các em có cái nhìn mới hơn về màu sắc, văn hóa, những nét văn hóa đậm sắc của dân tộc tại địa phương. Là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa giáo dục đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp các em phát triển cả về thể chất và trí tuệ.
Việc tổ chức trải nghiệm cho các em nằm trong mối liên hệ gắn kết với các hoạt động văn hóa, văn nghệ kết hợp truyền thống của dân tộc. Từ đó nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc
Thông qua buổi trải nghiệm đã tạo nên sân chơi bổ ích, rèn luyện kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sống, thúc đẩy sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong quá trình dạy học và giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh

Đặc điểm tâm lý lứa tuổi mầm non mà bố mẹ cần biết

•   25/03/2020 08:02:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Ở mỗi giai đoạn phát triển của trẻ đều có những đặc điểm tâm lý giống nhau để giúp cha mẹ có thể giao tiếp tốt với trẻ. Khi hiểu rõ được những đặc điểm tâm lý trẻ mầm non, cha mẹ sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn phương pháp giảng dạy, định hướng và giúp trẻ phát triển đúng với từng giai đoạn.