Giờ tập tô của trẻ

Thứ hai - 12/04/2021 11:30
Nét chữ, nết người". Những năm tháng học ở lớp mầm non, bé đã được học những bài hát, những động tác đơn giản, những kiến thức đầu tiên để trở thành một em bé ngoan. Bước sang khoảng 5 tuổi, đây là lúc để bé làm quen với việc học kiến thức, bắt đầu là tập tô, đánh vần những con chữ để bé có được hành trang tốt nhất chuẩn bị vào lớp một.cho trẻ tập tô chữ cái sẽ là hành trang giúp bé bước vào bậc học Tiểu học một cách tự tin nhất.
Để chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo học tiếng mẹ đẻ ở lớp 1 trường tiểu học, cho trẻ làm quen chữ viết  là rất cần thiết.  Nội dung này nằm trong chương trình giáo dục mầm non  dành cho trẻ lớp mẫu giáo lớn 5 tuổi của tất cả các trường mầm non trên toàn quốc.
 Bên cạnh cho trẻ làm quen với 29 chữ cái  thì các hoạt động cho trẻ tập tô, viết được phụ huynh đặc biệt quan tâm.
 Trong các hoạt động dạy trẻ tập tô trên tiết học trẻ được  :
-Làm quen với tư thế ngồi( dạy trẻ cách ngồi đúng tư thế)
- Cách cầm bút viết khi tập tô chữ cái , tô nét.
-Các kĩ năng tô những nét cơ bản theo mẫu : nét xiên, thẳng đứng, nét ngang, nét móc, nét cong và kĩ năng tô 29 chữ cái tiếng Việt( tô theo đúng trật tự, nét nào trước, nét nào sau; tô từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, dùng bút chì đen tô trùng khít lên các nét chữ in mờ trên đường kẻ ngang. Hoạt động tập tô chữ ở khối mẫu giáo lớn  được các cô giáo hết sức lưu tâm để góp phần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ vào lớp Một trường tiểu học .
172601502 3953063964732984 428119512767456700 n
Nét chữ, nết người". Những năm tháng học ở lớp mầm non, bé đã được học những bài hát, những động tác đơn giản, những kiến thức đầu tiên để trở thành một em bé ngoan. Bước sang khoảng 5 tuổi, đây là lúc để bé làm quen với việc học kiến thức, bắt đầu là tập tô, đánh vần những con chữ để bé có được hành trang tốt nhất chuẩn bị vào lớp một.cho trẻ làm quen chữ cái sẽ là hành trang giúp bé bước vào bậc học tiểu học một cách tự tin nhất.
Bước vào lớp 1, bé sẽ được làm quen với rất nhiều môn học hay, thế nhưng để tiếp cận mọi môn học một cách dễ dàng, bao giờ bé cũng cần học chữ trước để biết đọc và biết viết trước. Do đó, việc học chữ cái trước khi chính thức vào lớp 1 cũng là một nhiệm vụ quan trọng mà cả các bé và các bậc phụ huynh cần lưu tâm.
giúp bé nhận biết các đường nét, chữ cái đầu tiên, thông qua các hoạt động như tô theo nét chấm, bé được rèn luyện các cơ tay và tập tô một số nét cơ bản. Các mẫu chữ được biên soạn theo mẫu chữ chuẩn của bậc Tiểu học, kèm theo những hình vẽ minh họa sinh động, dễ thương, cho bé cảm giác “học mà chơi – chơi mà học” để việc tiếp thu kiến thức được dễ dàng và thuận lợi. Tác dụng của cuốn sách là không những giúp bé làm quen với chữ viết mà còn góp phần nâng cao khả năng ghi nhớ, cách thức sử dụng bút vở, rèn luyện chữ đẹp...

Tác giả bài viết: Sưu tầm