Trường Mầm non suối lư tổ chức bé trải nghiệm “ Phiên chợ bản em”

Thứ ba - 27/04/2021 15:42
Trường Mầm non suối lư tổ chức bé trải nghiệm “ Phiên chợ bản em”
Phiên chợ bản em là nét văn hóa đặc trưng của đồng bào vùng cao, nên đã được các cô giáo và các em học sinh mầm non trưng bày các gian hàng đẹp mắt bao gồm: Trang phục dân tộc, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, củ quả…Bên cạnh đó, các gian hàng cũng được các cô giáo cùng các em học sinh bày trí về các món ăn truyền thống như xôi,bánh ,khu vườn rau nơi núi rừng mang đậm đà bản sắc dân tộc tại địa phương nơi các em học sinh đang sinh sống. Đặc biệt mỗi gian hàng đều chú trọng về khâu an toàn vệ sinh, từ đó thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, nhân dân xã tới tham gia mua hàng. Trẻ đến trường đến lớp tham gia vào các hoạt động trải nghiệm trẻ như được hòa mình và sống trong không khí tran hòa ngập tràn tiếng cười nhộn nhịp, đây là một sân chơi thú vị, không chỉ giúp các con hiểu về phong tục tập quán văn hóa của dân tộc mình mà còn giúp các con có cái nhìn mới hơn về màu sắc, hoa văn hơn, những nét văn hóa đặc sắc của từng dân tộc tại địa phương là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa giáo dục đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp các bé hoàn thiện cả về thể chất và trí tuệ.
Việc tổ chức trải nghiệm cho các em nằm trong mối liên hệ gắn kết với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, kết hợp truyền thống dân gian và các dân tộc. Từ đó nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Thông qua buổi trải nghiệm đã taọ nên sân chơi bổ ích, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, thúc đẩy sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong quá trình dạy học và giáo dục kỹ năng sống có các em học sinh.
LĐ   Copy
LĐ Copy
                                                      Trường Mầm non suối lư tổ chức bé trải nghiệm “ Phiên chợ  bản em”
      Phiên chợ bản em là nét văn hóa đặc trưng của đồng bào vùng cao, nên đã được các cô giáo và các em học sinh mầm non trưng bày các gian hàng đẹp mắt bao gồm: Trang phục dân tộc, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, củ quả…Bên cạnh đó, các gian hàng cũng được các cô giáo cùng các em học sinh bày trí về các món ăn truyền thống như xôi,bánh ,khu vườn rau nơi núi rừng mang đậm đà bản sắc dân tộc tại địa phương nơi các em học sinh đang sinh sống. Đặc biệt mỗi gian hàng đều chú trọng về khâu an toàn vệ sinh, từ đó thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, nhân dân xã tới tham gia mua hàng. Trẻ đến trường đến lớp tham gia vào các hoạt động trải nghiệm trẻ như được hòa mình và sống trong không khí tran hòa  ngập tràn tiếng cười nhộn nhịp, đây là một sân chơi thú vị, không chỉ giúp các con hiểu về phong tục tập quán văn hóa của dân tộc mình mà còn giúp các con có cái nhìn mới hơn về màu sắc, hoa văn hơn, những nét văn hóa đặc sắc của từng dân tộc tại địa phương là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa giáo dục đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp các bé hoàn thiện cả về thể chất và trí tuệ.
2
1