CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VÀ HUY ĐỘNG TRẺ RA LỚP TẠI ĐIỂM BẢN TRỐNG SƯ A

Thứ tư - 20/09/2023 09:46
Huy động trẻ mầm non đến trường là một công việc không hề đơn giản. Không phải bất cứ gia đình nào cũng hiểu được tầm quan trọng của giáo dục mầm non đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đa số như điểm bản Trống sư A- Trường mầm non Suối lư -Xã Phì nhừ của huyện Điện Biên Đông.
Các bậc phụ huynh hãy tin tưởng cô giáo, kết hợp với nhà trường để đưa trẻ đến trường mầm non. Hãy cùng nhà trường xây dựng nền móng cho sự trưởng thành và phát triển của thế hệ mai sau.
A3

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non, tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.
A4
       Những năm đầu đời của trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển năng lực của trẻ, bởi ngay từ bẩm sinh trẻ đã có khả năng tiếp thu học tập, não bộ đã được lập trình để tiếp nhận các thông tin cảm quan và sử dụng để hình thành hiểu biết và giao tiếp với thế giới xung quanh, nhưng thiên hướng học tập của trẻ có thể bị hạn chế bởi nhiều yếu tố như thể chất, nhận thức và tình cảm xã hội. Việc được hưởng sự chăm sóc và phát triển tốt từ lứa tuổi trẻ thơ sẽ góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của trẻ. Giáo dục mầm non sẽ chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng ban đầu như: tự lập, sự kiềm chế, khả năng diễn đạt rõ ràng, đồng thời hình thành hứng thú đối với việc đến trường tiểu học.

A1
A2
Ngày 5/9 hàng năm là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, là ngày rất quan trọng đối với trẻ . Trường Mầm non Suối Lư nói chung và điểm bản Trống sư A nói riêng muốn gửi tới toàn thể nhân dân xã..... cũng như các bậc phụ huynh đôi lời tâm sự về việc đưa trẻ đến trường mầm non.
     Như chúng ta đã biết, trẻ từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn diễn ra sự phát triển với tốc độ nhanh nhất về các mặt như thể chất, tình cảm xã hội. Đây cũng là thời kỳ trẻ rất nhạy cảm với những tác động bên ngoài, nên môi trường giáo dục có sự ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển toàn diện của đứa trẻ. Nếu trẻ được sống trong môi trường có sự chăm sóc và giáo dục của cô giáo, được tiếp xúc với bạn bè, được hoạt động nhiều với đồ chơi thì đứa trẻ sẽ phát triển nhanh về mọi mặt. Việc đưa trẻ đến trường mầm non là vô cùng cần thiết. Ở trường mầm non trẻ được sống trong tình yêu thương và sự chăm sóc của cô giáo, được hoà vào thế giới trẻ thơ, được khám phá nhiều đồ chơi. Thông qua các hoạt động ở trường mầm non trẻ được tập làm người lớn, được vui chơi thoả thích, trẻ học bằng chơi, chơi mà học. Trẻ sẽ phát triển mọi yếu tố về đạo đức, trí tuệ, thể lực, thẩm mỹ...

Đến trường mầm non trẻ sẽ được theo dõi về sức khỏe bằng biểu đồ hàng tháng, hàng quý, được khám sức khoẻ định kỳ, được học nhiều môn học, được hình thành thói quen sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống qua các hoạt động ăn, ngủ, học, thói quen vệ sinh…Được sự chăm sóc và giáo dục của cô giáo, trẻ sẽ được phát triển nhanh hơn.
Chính vì ,vậy các bậc phụ huynh hãy tin tưởng cô giáo, kết hợp với nhà trường để đưa trẻ đến trường mầm non. Hãy cùng nhà trường xây dựng nền móng cho sự trưởng thành và phát triển của thế hệ mai sau.