KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM

Thứ ba - 18/10/2022 20:23
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, trường Mầm non Suối Lư đã tổ chức thao giảng khảo sát chất lượng đầu năm học.
Đây là một hoạt động chuyên môn có ý nghĩa to lớn trong việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Toàn thể cán bộ giáo viên đã hưởng ứng nhiệt tình, mạnh dạn, tự tin đổi mới, sáng tạo trong từng loại tiết dạy phù hợp với đối tượng trẻ của lớp mình phụ trách
KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM
                 Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, trường Mầm non Suối Lư đã tổ chức thao giảng khảo sát chất lượng đầu năm học. Đây là một hoạt động chuyên môn có ý nghĩa to lớn trong việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Toàn thể cán bộ giáo viên đã hưởng ứng nhiệt tình, mạnh dạn, tự tin đổi mới, sáng tạo trong từng loại tiết dạy phù hợp với đối tượng trẻ của lớp mình phụ trách. Thông qua các hoạt động đã giúp trẻ phát huy tính tích cực hoạt động của mình, trẻ được hoạt động nhóm, được thực hành trải nghiệm, tự do vui chơi giúp trẻ phát triển tốt về thể chất và tinh thần.
Sau mỗi đợt dự giờ Ban giám hiệu nhà trường đều đánh giá rút kinh nghiệm, biểu dương các tiết dạy hay, góp ý các tiết dạy còn hạn chế và sẽ dự lại các tiết dạy chưa đạt yêu cầu để giúp giáo viên khắc phục nhược điểm, nâng cao tay nghề của mình.
                 Qua đợt dự giờ, đã giúp Ban giám hiệu nhà trường dễ dàng biết được trình độ năng lực chuyên môn của giáo viên, phát huy sở trường năng khiếu của cá nhân, lựa chọn các tiết dạy mẫu, thao giảng cho đội ngũ học tập kinh nghiệm. Bên cạnh đó có kế hoạch thường xuyên dự giờ, bồi dưỡng các giáo viên yếu kém giúp giáo viên ngày càng tiến bộ hơn. Ngoài ra thông qua dự giờ còn giúp giáo viên tự nhìn nhận đúng năng lực của mình, từ đó có ý thức tự bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao tay nghề bản thân.
                  Vì vậy dự giờ giáo viên là một công việc quan trọng ở nhà trường nếu giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, tay nghề vững vàng thì sẽ cung cấp kiến thức cho trẻ đầy đủ và hướng dẫn trẻ thực hiện tiết dạy một cách linh hoạt, nhẹ nhàng, bên cạnh đó nếu trẻ được thường xuyên tham gia đầy đủ các hoạt động trong ngày sẽ giúp đứa trẻ phát triển một cách toàn diện hơn. Ban giám hiệu cần thường xuyên dự giờ, thăm lớp, theo dõi kiểm tra các hoạt động trong ngày của lớp, đó sẽ là một trong những biện pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng đạt chất lượng cao.
                   Một số hình ảnh thao giảng các nhóm, lớp:

z3809863628989 776c75f4c76c27946f89d3e99bb4d774

z3809863629120 717048dc531f62ecec76c15e99a2d9e9