NGÀY TẾT TRUNG THU

•   24/09/2021 12:05:53 PM
  •   Phản hồi: 0

Ý nghĩa của ngày tết trung thu.

•   17/09/2021 12:23:36 PM

DÂN BẢN TRỐNG SƯ A TU SỬA TRƯỜNG LỚP CHO HỌC SINH

•   12/09/2021 09:33:25 AM

TRƯỜNG MẦM NON SUỐI LƯ TỔ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI NĂM HỌC 2021 - 2022

•   06/09/2021 09:20:37 AM

CHƠI NGOÀI TRỜI

•   07/05/2021 01:42:54 PM

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

LĐ   Copy

Trường Mầm non suối lư tổ chức bé trải nghiệm “ Phiên chợ bản em”

•   27/04/2021 03:42:51 PM
  •   Phản hồi: 0

Trường Mầm non suối lư tổ chức bé trải nghiệm “ Phiên chợ bản em”
Phiên chợ bản em là nét văn hóa đặc trưng của đồng bào vùng cao, nên đã được các cô giáo và các em học sinh mầm non trưng bày các gian hàng đẹp mắt bao gồm: Trang phục dân tộc, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, củ quả…Bên cạnh đó, các gian hàng cũng được các cô giáo cùng các em học sinh bày trí về các món ăn truyền thống như xôi,bánh ,khu vườn rau nơi núi rừng mang đậm đà bản sắc dân tộc tại địa phương nơi các em học sinh đang sinh sống. Đặc biệt mỗi gian hàng đều chú trọng về khâu an toàn vệ sinh, từ đó thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, nhân dân xã tới tham gia mua hàng. Trẻ đến trường đến lớp tham gia vào các hoạt động trải nghiệm trẻ như được hòa mình và sống trong không khí tran hòa ngập tràn tiếng cười nhộn nhịp, đây là một sân chơi thú vị, không chỉ giúp các con hiểu về phong tục tập quán văn hóa của dân tộc mình mà còn giúp các con có cái nhìn mới hơn về màu sắc, hoa văn hơn, những nét văn hóa đặc sắc của từng dân tộc tại địa phương là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa giáo dục đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp các bé hoàn thiện cả về thể chất và trí tuệ.
Việc tổ chức trải nghiệm cho các em nằm trong mối liên hệ gắn kết với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, kết hợp truyền thống dân gian và các dân tộc. Từ đó nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Thông qua buổi trải nghiệm đã taọ nên sân chơi bổ ích, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, thúc đẩy sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong quá trình dạy học và giáo dục kỹ năng sống có các em học sinh.

Giờ tập tô của trẻ

•   12/04/2021 11:30:03 AM
  •   Phản hồi: 0

Nét chữ, nết người". Những năm tháng học ở lớp mầm non, bé đã được học những bài hát, những động tác đơn giản, những kiến thức đầu tiên để trở thành một em bé ngoan. Bước sang khoảng 5 tuổi, đây là lúc để bé làm quen với việc học kiến thức, bắt đầu là tập tô, đánh vần những con chữ để bé có được hành trang tốt nhất chuẩn bị vào lớp một.cho trẻ tập tô chữ cái sẽ là hành trang giúp bé bước vào bậc học Tiểu học một cách tự tin nhất.

Phong trào thể dục thể thao của trường Mầm Non Suối Lư

•   29/03/2021 06:52:12 PM

LĐ   Copy

HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG CHO TRẺ MẦM NON

•   19/02/2021 08:54:07 AM

HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG CHO TRẺ MẦM NON
Trong quá trình chăm sóc giáo dục cho trẻ,phát triển thể lực thông qua phát triển vận động là hết sức quan trọng đối với trẻ mầm non. Phát triển vận động là một trong những điều cơ bản để trẻ nhận thức thế giới xung quanh, trẻ biết những kỹ năng vận động thì trẻ càng có nhiều cơ hội tiếp xúc, khám phá thế giới xung quanh tạo điều kiện tốt cho trẻ tham gia vào nhiều hoạt động và trẻ sẽ tích lũy được vốn kiến thức của trẻ được tăng lên, đồng thời khi thực hiện các yêu cầu của vận động cũng giúp thêm cho trẻ rèn một số kỹ năng nhận thức sự chú ý, tính kiên trì. Trong quá trình tham gia vào các trò chơi vận động trẻ còn được phát triển thêm cả về mặt tình cảm xã hội cũng như thẩm mỹ. Khi nói đến thể lực chúng ta có thể nghĩ ngay rằng đó là chất lượng của cơ thể con người có thể sử dụng vào một việc nào đó và biết sắp xếp trò chơi phù hợp theo từng chủ đề.
Tổ chức các trò chơi vận động nhằm phát huy tính tích cực chủ động của trẻ, sắp xếp trò chơi phù hợp theo từng chủ đề. Ví Dụ: như trò chơi “ Thi xem đội nào nhanh’’ chủ đề quê hương Bác Hồ. Địa điểm tổ chức các trò chơi vận động cho trẻ là yếu tố rất quan trọng và cần thiết. Mỗi trò chơi vận động điều có một cách chơi khác nhau. Chính vì vậy trước khi tổ chức cho trẻ chơi trò chơi các trò chơi vận động cô giáo cần nắm rõ cách chơi và luật chơi khích lệ, động viên trẻ. Đặc điểm từng trò chơi phù hợp,tổ chức cho trẻ chơi trong lớp hay ngoài sân đều phải có sân bằng phẳng sạch sẽ, có đủ diện tích cho trẻ được vui chơi. Để các trò chơi không bị nhàm chá, tăng thêm hứng thú cho trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, mạnh dạn, tự tin, yêu cầu của giáo viên phải luôn điều chỉnhhình thức, nâng cao yêu cầu của trò chơi. Dùng các âm thanh hay tín hiệu để thu hút trẻ lại sau đó giới thiệu về trò chơi tổ chức cho trẻ chơi, khuyến khích trẻ hứng thú tham gia chơi trò chơi. Trò chơi vận động giúp trẻ trong lớp gắn bó với nhau có tinh thần đoàn kết ý thức tập thể của trẻ. Các bậc phụ huynh cũng đã quan tâm đến hoạt động của con tại trường, yên tâm tin tưởng các cô khi gửi con đến lớp, phấn khởi khi thấy con em mình có thể lực và sức khỏe tốt.

MÙA XUÂN LÀ TẾT TRỒNG CÂY

•   17/02/2021 11:22:35 AM
  •   Phản hồi: 0

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ